TP Hội An (Quảng Nam): Chính thức mở cửa đón khánh du lịch trở lại

Ngày 15/11, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã chính thức đón du khách đến tham quan trở lại sau thời gian dài chịu tác động bởi đại dịch Covid-19. Đây là dấu hiệu khởi sắc của thành phố trong công tác phòng chống dịch cũng như cơ hội để khắc phục khó khăn, dần phục hồi hoạt động du lịch – dịch vụ, tạo công việc cho người dân và góp phần phát triển kinh tế.

Sáng sớm cùng ngày, mặc dù thời tiết không được đẹp nhưng khu phố cổ Hội An vẫn nhộn nhịp người qua lại. Nhiều đoàn, du khách đến mua vé và thực hiện các thủ tục quy định để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước khi vào tham quan. Từ hôm nay, TP Hội An áp dụng giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề truyền thống. Thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, sự kiện, lễ hội hấp dẫn phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân và du khách. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, điểm tham quan cũng tung ra nhiều gói khuyến mại dành cho du khách trong dịp này.

Những đoàn khánh du lịch đầu tiên đến tham quan Phố cổ Hội

Sau gần 2 năm nghỉ làm vì đại dịch, chị Đinh Nguyễn Thu Huệ – Hướng dẫn viên du lịch không giấu nổi niềm vui, chị cho biết: “Hôm nay là ngày đầu Hội An mở cửa đón khách và nhân viên chúng tôi đi làm trở lại sau thời gian nghỉ dịch khá dài. Cảm giác đầu tiên là vui mừng, háo hức và tràn đầy tin tưởng. Sự trở lại lần này là khởi đầu mới để vươn lên mạnh mẽ hơn, du lịch Hội An sẽ phát triển hơn”.

Cùng chung niềm vui, anh Nguyễn Văn Quốc – Hướng dẫn viên của Viettravel chia sẻ: “Tôi rất là vui vì thời gian quá dài mới có thể đưa du khách trở lại phố cổ Hội An. Hy vọng dịch sẽ sớm được dập tắt để ngành du lịch dần phục hồi và phát triển”.

Những ngày qua, thành phố Hội An đã sắp xếp, tổ chức lại trật tự kinh doanh, các hoạt động hướng dẫn tham quan, phối hợp với doanh nghiệp tập luyện các chương trình, show diễn, từng bước làm mới, nâng cấp các sản phẩm du lịch. Trong ngày 17, 18/11 tới đây sẽ có đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan Hội An. Các sản phẩm du lịch đã được đầu tư nâng cấp, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn, linh hoạt, thích ứng.

TP Hội An đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm kích cầu du lịch

Trao đổi với phóng viên, Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VHTT & TTTH TP  Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết: Hội An đã đảm bảo những điều kiện cần thiết nhất để mở lại các hoạt động du lịch, đón du khách, trong đó tổ chức tiêm phòng vaccine mũi 1 đạt 91% và mũi 2 đạt 35% trên toàn người dân thành phố. Tại các chốt cửa ngõ vào khu vực phố đi bộ, các bảng quét PC-Covid đã được lắp đặt để du khách quét mã QR. Khách tham quan tự do sẽ quét theo từng người, khách đi theo đoàn chỉ cần trưởng đoàn đại diện quét mã QR. Du khách có thể cài đặt trước các ứng dụng PC-Covid và ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” trên điện thoại”.

Hội An yêu cầu người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch TP Hội An cho biết: Hội An đã lên kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn du lịch trong tình hình mới, thực hiện đúng các yêu cầu của “Bộ tiêu chí an toàn du lịch” trên địa bàn thành phố, hướng tới mục tiêu Hội An “Du lịch Xanh”, tổ chức các chương trình tham quan khép kín dành cho du khách quốc tế đáp ứng đủ các yêu cầu về nhập cảnh và cách ly y tế,…

“Thành phố Hội An huy động lực lượng và vận động người dân, doanh nghiệp mở lại các hoạt động buôn bán kinh doanh, chỉnh trang cảnh quang, dọn dẹp đường sá, bồn cây,… Tất các các quầy bán vé, điểm tham quan, lề đường, hệ thống điện chiếu sáng, cụm đèn lồng được sửa chửa, chỉnh trang khiến cho quang cảnh phố phường tươi mới hẳn ra” ông Sơn cho biết thêm.

Đức Biền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *