Ngày doanh nhân Việt Nam: Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đến thăm và chúc mừng Hội doanh nhân trẻ

Kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2021), Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, cùng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã đến thăm hỏi và chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ (DNT) thành phố nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Ngày 11/10, ông Lương Nguyễn Minh Triết – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng cùng một số lãnh đạo đã có buổi thăm hỏi, chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, ông Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ thời gian qua, với chương trình hoạt động của Hội, lãnh đạo thành phố tin rằng Hội DNT luôn là một trong số ít Hội trên cả nước có những hoạt động chất lượng, thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia vào tổ chức. Đặc biệt là các hoạt động hướng về cộng đồng, chung tay cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Đoàn lãnh đạo TP Đà Nẵng thăm, chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ

Trả lời các đề xuất của Hội DNT Đà Nẵng, ông Lương Nguyễn Minh Triết cho biết: Hiện nay Chính phủ đã bàn giải pháp chuyển hướng sang chiến lược “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường, nguy cơ dịch bệnh gia tăng và bùng phát trở lại có thể xảy ra. Chính vì vậy việc quyết định mở lại các đường bay, mở cửa các địa phương sẽ thống nhất theo chủ trương từ Trung ương đến địa phương, thống nhất giữa các tỉnh, thành; Lãnh đạo thành phố khuyến khích Hội DNT tham gia vào các Dự án nhà ở xã hội trong thời gian tới; Thành phố ủng hộ ưu tiên các doanh nghiệp CNTT thuộc Hội DNT vào làm việc tại công viên phần mềm số II. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao vai trò của Hội DNT trong hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và mong muốn Hội tiếp tục phối hợp với các Sở ban ngành liên quan đẩy mạnh các chương trình khởi nghiệp của thành phố. Đặc biệt, Ông Lương Nguyễn Minh Triết mong muốn Hội DNT tiên phong ứng dụng chuyển đổi số cho các doanh nghiệp hội viên và nhân rộng cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Ngay trong ngày hôm qua, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cũng đã đến thăm hỏi và chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ. Tại đây, ông Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cho biết, tính đến ngày 21/9, Liên đoàn Lao động TP đã triển khai các chương trình hỗ trợ, chăm lo cho người lao động, chăm lo cho đoàn viên. Hội Doanh nhân trẻ đề xuất có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động để thống nhất, triển khai các hoạt động hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp thời gian đến. Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, hội Doanh nhân trẻ mong rằng Liên đoàn Lao động TP tiếp tục phát huy vai trò bảo vệ quyền và lợi ích người lao động, đảm bảo việc trở lại công việc của người lao động được an toàn và tốt nhất, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố.

Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cũng đã đến chúc mừng và có buổi làm việc cùng Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng

Cùng ngày, Cục thuế Đà Nẵng đã đến tặng hoa và chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ. Tại buổi làm việc, hội Doanh nhân trẻ mong Cục thuế linh hoạt trong xử lý các vấn đề của doanh nghiệp, hạn chế thấp nhất áp dụng các quy định quy chế, đặc biệt là các lỗi nhỏ liên quan đến chính sách, thông tin chưa kịp thời. Cơ quan Thuế đề xuất Trung ương có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp. Trong đó, ưu tiên các chính sách giảm, giãn thuế. Các cơ quan liên ngành cần liên kết để hỗ trợ doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Cục thuế Thành phố ghi nhận những đề xuất của Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng và cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là cộng đồng Doanh nhân trẻ trong thời gian tới.

Cũng trong dịp này, Hội Doanh nhân trẻ đã đón tiếp Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Thành phố đến thăm hỏi, chúc mừng. Tại chương trình làm việc, bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm – Phó GĐ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cho biết từ năm 2022, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư sẽ tiến hành chuyển đổi số tài liệu Xúc tiến Đầu tư, mong Hội hỗ trợ truyền thông đến các doanh nghiệp hội viên, mong Trung tâm và Hội gắn kết ngày càng mạnh mẽ hơn. Hội Doanh nhân trẻ đã đề xuất Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Thành phố tổ chức các chương trình Xúc tiến thường niên giữa doanh nghiệp Đà Nẵng và các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ, kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *