Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê Casadio dễ dàng nhất

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Máy pha cafe phê Casadio
  • 1 tách pha cafe
  • Nước
  • Bộ cafe
  • Đường/sữa
hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê casadio đúng cách
Chuẩn bị một chiếc máy Casadio chất lượng để pha cafe

Bước 2: Khởi động máy

Cho đủ lượng nước vào trong ngăn chứa, đảm bảo lượng nước đã làm ngập được các ống bơm, sau đó khởi động máy.

hướng dẫn sử dụng máy cà phê Cassido - Tam Long Group
Cho nước vào trong ngăn chứa và khởi động máy

Lúc này máy sẽ tự động bơm nước vào trong lò hơi. Tiếp đó các bạn bật công tắc lò hơi để lò hơi bắt đầu quá trình đun sôi nước. Nhiệt độ nước trong quá trình đun sẽ được thông báo trên đèn ở mặt trước máy pha cà phê.

Trong khi tắt lò hơi đừng quên ấn công tắc để nước được xử lý trong khoảng 10s giúp làm nóng máy lên tới nhiệt độ tương đương với nhiệt độ nước.

Bước 3: Cho lượng cafe vừa đủ

Lấy muỗng định lượng để định lượng cafe muốn pha. Thông thường, các bạn chỉ cần sử dụng khoảng 7gr để pha 1 tách cafe và 14gr để pha 2 tách cafe mà thôi. Đừng quên ấn thiết bị làm san bằng mặt cafe và ép chặt để đảm bảo nước chảy qua cafe không quá nhanh.

máy pha cà phê casadio
Pha 1 ly cafe cần 7gr cafe bột

Hãy đảm bảo các van xử lý luôn được đóng chặt, đồng thời, tách cafe cũng đã được đặt ở ngay bên dưới vòi chảy cafe. Tiếp đến các bạn bật công tác để pha chế cafe.

Thời gian lọc cafe mất khoảng 18 giây và để pha thêm 2 tách cafe sẽ mất thêm khoảng 20 giây nữa. Sau đó các bạn tắt công tắc điều chỉnh.

Lưu ý: Không nên để cafe lọc quá nhanh bởi như vậy đồng nghĩa rằng các bạn sẽ phải sử dụng thêm nhiều cafe hơn và ép chặt hơn. Ngoài ra, nên xay kỹ và mịn cafe nếu sử dụng cafe nghiền để pha chế.

Bước 4: Thưởng thức cafe 

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê Casadio. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể tự sử dụng máy pha cafe Casadio để tạo nên những ly cafe thơm ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *