Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng tổ chức Đại hội lần thứ VII

Chiều 26/11, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2024 và bầu ra Ban chấp hành mới. Doanh nhân Lê Trí Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần công nghệ thông tin Toàn Cầu Xanh được bầu làm chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng.

Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng lần thứ VII (nhiệm kỳ 2021 – 2024) được tổ chức vào ngày 26/11/2021. Đại hội hướng đến mục tiêu Tăng cường đoàn kết, tập hợp đội ngũ Doanh nhân trẻ Đà Nẵng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò của Doanh nhân trẻ xung kích trên mặt trận kinh tế.

Toàn cảnh Đại hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng lần thứ VII

Phát biểu tại Đại hội, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, nhiệm kỳ qua Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng gặp nhiều thách thức khi 2/3 thời gian chịu tác động bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố nhận thấy tinh thần lạc quan, chia sẻ với cộng đồng của các Doanh nhân trẻ. Trong bối cảnh tưởng chừng khó trụ vững, các doanh nghiệp hội viên vẫn dành nguồn lực hướng về người dân, những hoàn cảnh yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đã thu hút đông đảo hội  viên bằng nhiều hoạt động thiết thực; tham gia đề xuất ý kiến, góp ý chính sách của thành phố nhằm góp phần tạo nên môi trường kinh doanh lành mạnh; hỗ trợ Doanh nhân trẻ, thanh niên, sinh viên khởi nghiệp và lập nghiệp.

Ban chấp hành Hội doanh nhân trẻ khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2024

Lãnh đạo thành phố kỳ vọng Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng sẽ tiên phong trong hỗ trợ các doanh nghiệp hiểu về chuyển đổi số và ứng dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng tỷ trọng kinh tế số trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, góp phần tăng năng suất lao động, phục vụ tạo ra sản phẩm mới. Thành phố cũng mong Hội quan tâm nhiều hơn đến hoạt động khởi nghiệp bằng việc tham gia đồng hành cùng các đơn vị triển khai và hỗ trợ Doanh nhân trẻ, phối hợp tổ chức các cuộc thi về khởi nghiệp, các buổi nói chuyện chuyên đề dành cho Doanh nhân trẻ, thanh niên và sinh viên, tạo động lực và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng đặt ra khẩu hiệu hành động là “Nâng tầm- kết nối- phát triển”, trong đó chú trọng đến hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và phát triển. Bên cạnh đó, Hội cũng nâng cao hoạt động góp ý chính sách, hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp, chung sức phát triển cộng đồng.

Ông Đầu Xuân Đức, Giám đốc Công ty TNHH DV Kế toán & Tư vấn Thuế Đầu Xuân Đức, Ủy viên thường trực Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng khóa VII cho biết, nhiệm kỳ Đại hội VI vừa qua đã có nhiều đóng góp cho công tác thiện nguyện xã hội, và hỗ trợ cho các hội viên trong việc đào tạo năng lực quản lý. Trong nhiệm kỳ VII, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp hội viên nằm trong trường hợp là dương tính về mặt tinh thần, vật chất và sẽ là cầu nối để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trong đại dịch COVID-19 này.

Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng nhận Bằng khen, Cờ truyền thống

Tại đại hội, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cũng đã được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích trong công tác phòng, chống Covid-19 và Cờ truyền thống ghi nhận 20 năm xây dựng và phát triển của Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng do UBND TP. Đà Nẵng trao tặng.

Trước đó, để đảm bảo cho công tác tổ chức Đại hội được thành công và an toàn trong tình hình dịch COVID-19, BTC Đại hội cũng đã tiến hành tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ Đại biểu tham gia Đại hội. Ngoài ra, các Đại biểu tham gia đều đã đủ điều kiện tiêm 2 mũi vaccine.

Đức Biền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *