Du lịch miền Trung rộn ràng đón những vị khách đầu tiên năm mới 2023

6 tỉnh thành gồm TP.HCM, Đà Nẵng, Điện Biên, Huế, Nha Trang, Đà Lạt tổ chức đón những vị khách đầu tiên của năm 2023.

du-lich-mien-trung-1.jpg
Sở Du lịch TP. Đà Nẵng và các hãng hàng không tổ chức chào đón 2 chuyến bay đầu tiên của năm 2023 trong không khí vui tươi, rộn ràng.

Sáng ngày 1/1, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức chào đón 2 chuyến bay đầu tiên của năm 2023 trong không khí vui tươi, rộn ràng.

Tại Ga đến Quốc nội, chuyến bay quốc nội mang số hiệu VN161 vận chuyển 165 khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng.

Tại Ga đến Quốc tế, chuyến bay quốc tế đầu tiên năm 2023 được chào đón mang số hiệu VJ879 đưa hơn 170 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đến với Đà Nẵng.

Tham gia sự kiện chào đón có đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, Cảng vụ hàng không miền Trung, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng và đại diện của các hãng hàng không.

Tại buổi lễ đã diễn các hoạt động biểu diễn nghệ thuật múa lân chào mừng, tặng hoa, quà cho các hành khách và trao 3 vé máy bay hạng thương gia hành trình nội địa cho 3 hành khách trên chuyến bay VN161 và 3 vé khứ hồi quốc tế cho 3 hành khách trên chuyến bay VJ879.

Ông Nguyễn Xuân Bình -Phó giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, du lịch qua đường hàng không vẫn là nguồn khách chính của du lịch Đà Nẵng. Các đường bay trực tiếp quốc tế được khai thác trở lại trong thời gian qua đồng thời gia tốc cho sự phục hồi du lịch Đà Nẵng.

Với tín hiệu tích cực từ các chuyến bay đến Đà Nẵng vào ngày 1/1/2023, cho thấy một kịch bản lạc quan hơn về phục hồi và phát triển các đường bay đến Đà Nẵng, từng bước khôi phục du lịch trong thời gian đến.

“Trong thời gian tới, Sở Du lịch Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với Cảng hàng không Đà Nẵng và các hãng hàng không để xúc tiến mở trở lại các đường bay trước đây đã đến với Đà Nẵng từ năm 2019. Trong năm 2023, bên cạnh việc tổ chức các sự kiện , chúng tôi cũng xúc tiến các thị trường quốc tế trọng điểm để phục hồi lượng khách quốc tế mạnh mẽ hơn.” – ông Bình cho biết.

Cập nhật tổng hợp từ các hãng hàng không, dự kiến tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng trong dịp Tết Dương lịch 2023 từ ngày 30/12 – 2/1/2023 là khoảng 395 chuyến với hơn 58 ngàn lượt khách (trong đó có 236 chuyến bay nội địa với khoảng 37 ngàn lượt khách, 159 chuyến bay quốc tế với khoảng 21 ngàn lượt khách).

du-lich-mien-trung.jpg
Đoàn khách “xông đất” phố cổ Hội An năm 2023

Cũng trong sáng đầu năm mới dương lịch 2023, tại đình Hội An, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình đón đoàn đầu tiên tham quan phố cổ Hội An năm 2023.

34 du khách Mông Cổ là những du khách đầu tiên đặt chân đến tham quan phố cổ Hội An vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 và nhận được sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền cùng đông đảo người dân địa phương.

Đoàn hát múa sắc bùa, đội Thiên cẩu, Tứ Linh “Long, Lân, Quy, Phụng” cùng tiếng trống hội đã có chương trình biểu diễn đón đoàn khách rộn ràng, vui vẻ.

Đại diện cho 34 du khách chia sẻ cảm xúc khi “xông đất” phố cổ Hội An, bà Enkhtuya nói: ” “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và quyết định chọn phố cổ Hội An là địa điểm dừng chân để tham quan, trải nghiệm. Tôi cảm thấy rất vui trước sự chào đón của chính quyền thành phố. Người dân rất thân thiện, không có cụm từ nào diễn tả hết cảm xúc của tôi ngay lúc này”.

Sau buổi lễ chào đón ấm áp, đoàn khách “xông đất” phố cổ Hội An năm 2023 sẽ có chương trình tham quan các điểm di tích đình Hội An, nhà cổ Đức An, Hội quán Quảng Đông, di tích Chùa Cầu và tham gia các hoạt động “Chào năm mới 2023” do Hội An tổ chức tại khu vực phố cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *