Doanh nghiệp miền Trung nổ lực khôi phục sản xuất, thay đổi để thích ứng với tình hình mới

Nghe đọc báo:

 

Dù dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, song đối với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, thời kỳ khó khăn nhất đã dần qua đi. Ngay từ đầu năm, các doanh nghiệp đã nỗ lực tổ chức sản xuất với khí thế phấn khởi, góp phần cho tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm và thu nhập cho nhiều lao động.

Lựa chọn vắc-xin ‘khách lẻ’ để tăng sức khỏe cho ngân hàng

Đón đầu xu hướng hiện tại của nhiều ngần hàng khác, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín – Chi nhánh Tân Chính (Vietbank Tân Chính) đã xác định khách hàng của mình là ai từ trước để đưa ra những biện pháp xây dựng chính sách kinh doanh đem lại hiệu quả cao.

Ngay từ đầu năm, Vietbank Tân Chính xác định liều vaccine “khách lẻ” là mục tiêu để đơn vị vượt qua khó khăn, bức phá trong năm 2022

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính, anh Duy Phương – Trưởng bộ phận Kinh doanh Vietbank chi nhánh Tân Chính cho biết: “Kinh tế phục hồi sẽ mở ra cho các ngân hàng nhiều dư địa tăng trưởng, trong đó mảng tăng trưởng đột phá được nhiều ngân hàng kỳ vọng là tín dụng bán lẻ. Đây cũng là nơi mà các ngân hàng đang cạnh tranh quyết liệt. Thẻ, cho vay mua nhà, cho vay mua ô tô, cho vay tiêu dùng, bảo hiểm… đang được các ngân hàng chạy đua cạnh tranh ráo riết”.

Để có thể tiếp cận những lượt khách hàng nhỏ lẻ không phải là một điều dễ dàng khi nhiều ngân hàng gặp phải rào cản khi quảng cáo sản phẩm. Thế nên nhiều ngân hàng tuy biết về đối tượng hướng tới nhưng lại rất vất vả trong cách truyền thông tới với khách hàng nhỏ lẻ.

“Vietbank luôn biết mình là ai, mình có gì nên chúng tôi luôn quan tâm sâu sắc đến những khách hàng cá nhân, doanh nghiệp nhỏ. Quanh bán kính 10-15km của chi nhánh Vietbank Tân Chính, chúng tôi luôn tổ chức quảng bá ngân hàng bằng việc đi phát tờ rơi từng nhà trước, có thể cho phép nhân viên giải đáp từng thắc mắc đến từng khách hàng một để không ai là không biết tới Vietbank ở quanh đó. Từ đó khi tiếp thị những gói sản phẩm của ngân hàng sẽ trở dễ dàng hơn vì ai người ta cũng biết mình là ai và mình tới từ nơi nào rồi”, anh Phương chia sẻ.

Với Vietbank, thái độ luôn được xem là điểm mấu chốt để khách hàng có quay lại sử dụng dịch vụ của mình khi bản thân những người lãnh đạo cũng luôn “tiếp thu” những đánh giá nhận xét từ khách hàng. “Khách hàng của Vietbank không phân biệt giàu nghèo, nam nữ, trình độ học vấn hay kể cả gia thế của người đó ra sao, tới với chúng tôi ai cũng đáng được trân trọng. Ngay từ ngoài cửa thì anh em bảo vệ đã quán triệt việc cúi chào khách hàng, dắt xe ngay ngắn, nếu trời nắng thì sử dụng tấm bạt để che yên xe cho khách. Vào trong quầy giao dịch, từng nhân viên sẽ phải cố gắng để khách hàng có được sự hài lòng trong mỗi giao dịch, sẵn sàng tư vấn và làm việc nhanh chóng để không có khách hàng nào phải chờ đợi lâu. Tất cả đó đã tạo ra tác phong làm việc của cả đội ngũ trong chi nhánh Vietbank Tân Chính”.

Việc thường xuyên gây dựng hình ảnh cũng là một trong những hoạt ộng để Vietbank Tân Chính để đạt được mục tiêu kinh doanh

Đợt dịch Covid khoảng năm 2020-2021 đã làm ảnh hưởng nặng tới nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng. Ngân hàng Vietbank Tân Chính cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó khi công tác hoạt động gần như cả năm 2021 lâm vào cảnh khó khăn khi nhiều chính sách của thành phố Đà Nẵng lúc đó đã hạn chế việc mở các hoạt động kinh doanh để nhằm mục đích ngăn chặn, phòng chống lây lan dịch bệnh.

“Thời điểm đó là khoảng thời gian khó khăn khi chúng tôi không thể hoạt động được và chỉ có thể làm việc Online tại nhà, lượng giao dịch lúc đó khá ít. Nhiều khách hàng gặp sự cố khi chuyển và rút tiền gọi điện lên ngân hàng nhưng lúc đó thành phố Đà Nẵng đang thực hiện theo Chỉ thị 16 nên việc bảo trì dường như là điều không thể, chỉ mong sao có thể giải quyết ngay cho những khách hàng lúc đó bởi vì chúng tôi không hề muốn bất cứ khách hàng nào cảm thấy khó chịu về Vietbank”, anh Phương bộc bạch trong cuộc trò chuyện với Phóng viên Môi trường & Cuộc sống.

Từ thời điểm được hoạt động trở lại, Vietbank đã bắt tay vào công tác cộng đồng với nhiều chuyến thăm ý nghĩa và tặng quà tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn phường Tân Chính.

Ngoài ra cũng tổ chức những buổi gặp mặt tới Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng, từ việc tiếp xúc đó sẽ giúp nhiều doanh nghiệp non trẻ biết tới Vietbank. Từ đó Vietbank sẽ có thể hỗ trợ và tạo động lực những doanh nghiệp khu vực Đà Nẵng phát triển lớn mạnh hơn.

Doanh nghiệp dần khôi phục sức sống để ‘bứt tốc’

Tại Công ty TNHH VLXD Phan Ngọc Anh, xã Duy Hoà, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam những ngày này không khí làm việc tại nhiều bộ phận của công ty diễn ra nhộn nhịp, khẩn trương để giao hàng cho các đối tác. Ông Phan Ngọc Minh, Phó giám đốc Công ty TNHH VLXD Phan Ngọc Anh cho biết: Doanh nghiệp đã đi qua thời điểm đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội nghiêm ngặt để phòng dịch bệnh. Nhờ nỗ lực của tập thể cán bộ người lao động công ty mà năm 2021, doanh nghiệp vẫn đạt khoảng 80% sản lượng so với cùng kỳ.

Ngay từ những ngày đầu Xuân Nhâm Dần, Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Phan Ngọc Anh đã tiến hành khẩn trương sản xuất để kịp giao hàng cho các đối tác

Từ đầu năm 2022, khi cả nước trở về trạng thái “bình thường mới” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phục hồi kinh tế thì hoạt động của doanh nghiệp đang có nhiều dấu hiệu cải thiện khi các công trình đang xây dựng trở lại. Mặc dù hiện nay Công ty chỉ mới hoạt động 4/5 dây chuyền, nhưng Công ty đã bố trí cho 100% công nhân với khoảng 340 lao động đa số người địa phương được làm việc, tạo ổn định cuộc sống cho người lao động làm việc với hơn 340 lao động là người địa phương.

Công ty TNHH VLXD Phan Ngọc Anh hi vọng với tín hiệu khả quan này, đà tiêu thụ sản phẩm tăng như hiện nay thì khoảng đầu tháng 3 sẽ khôi phục từ 90-95% công suất của nhà máy so với công suất thiết kế. Công ty sẽ tiếp tục khôi phục  lại dây chuyền sản xuất sản xuất lớn nhất, vận hành đủ 5/5 dây chuyển, đẩy mạnh sản xuất, nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, Công ty cũng tổ chức các sự kiện phát động thi đua lao động sản xuất và tổ chức các hoạt động cộng đồng tạo không khí phấn khởi cho toàn bộ công nhân viên chức người lao động ngày đầu xuân 2022.

Mặc dù, Công ty gặp rất nhiều khó khăn sau đại dịch COVID-19, nhưng đến nay 100% công nhân đều đã trở lại làm việc

Điều quan trọng hơn hết, bước vào năm mới, Công ty đã ý thức cao trong việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Công ty đã thường xuyên thực hiện test nhanh cho cán bộ, lao động để kịp thời phát hiện trường hợp F0 và khoanh vùng, giữ vững lực lượng lao động sản xuất, không đứt gãy dây chuyền.

“Năm 2022 nhà nước cũng đã hỗ trợ nhiều cho doanh nghiệp sản xuất như mảng thuế được giảm từ 10% còn 8%, hi vọng qua gói chính sách hỗ trợ của Nhà nước thì hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được khôi phục, các doanh nghiệp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của năm 2022 để đời sống của người lao động được nâng lên”- ông Phan Ngọc Minh chia sẻ.

Ông Phan Ngọc Minh, Phó Giám đốc Công ty TNHH VLXD Phan Ngọc Anh hi vọng với gói chính sách hỗ trợ của Nhà nước thì hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ được khôi phục

Sự nỗ lực, khí thế lao động sôi nổi của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã mang đến niềm tin và kỳ vọng vào một năm mới hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất, góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Liều thuốc từ những chính sách của doanh nghiệp

Thông tin từ Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DHPIZA), tính đến nay đơn vị đang quản lý 500 doanh nghiệp, với 70.000 công nhân. Trong tổng số 500 doanh nghiệp có 129 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Từ các báo cáo của doanh nghiệp, DHPIZA cho biết hiện vẫn chưa ghi nhận doanh nghiệp phản hồi về việc thiếu lao động sản xuất sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tăng cao là để mở rộng sản xuất chứ không phải thiếu lao động.

Sau Tết nguyên đán 2022, trên địa bàn TP. Đà Nẵng chưa ghi nhận tình trạng thiếu lao động. Các doanh nghiệp mở rộng sản xuất nên nhu cầu tuyển dụng tăng cao

Tại Công ty cổ phần Dệt may 29/3, với số lượng lao động tại nhà máy hơn 2.000 người, Công ty luôn tìm cách tạo động lực, khích lệ tinh thần cho người lao động. Công ty cam kết trả lương theo sản phẩm và năng lực, đảm bảo cuộc sống cho người lao động. Ngoài ra còn được đài thọ ăn giữa ca, sau khi thử việc đạt yêu cầu, công nhân được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn và tham gia đầy đủ các loại hình bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp….

Các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng cũng đang trong giai đoạn tích cực mở rộng sản xuất. Từ khởi nguồn mở rộng, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành tuyển dụng thêm loạt nhân sự, công nhân mới để đáp ứng nhu cầu các đơn hàng.

Thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng, trong phiên tuyển dụng đầu năm 2022 có 81 doanh nghiệp đã gửi thông báo tuyển hơn 6.300 vị trí. Nhu cầu tìm kiếm lao động của các doanh nghiệp hiện nay là khá lớn, thời gian tới, Trung tâm vẫn thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng qua các kênh, để hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm được nhiều lao động.

Đà Nẵng đang trong giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” thì mục tiêu đạt hiệu quả sản xuất kinh doanh được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu, việc giữ chân cũng như quan tâm đến các chính sách đời sống người lao động được xem là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Thực tế trong thời gian qua, nội dung trên được doanh nghiệp thực hiện tốt.

Thanh Hải – Chiến Thắng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *