Đà Nẵng: Người dân phấn khởi trong ngày đầu được phục vụ tại chỗ

Sáng 16/10, mặc dù thời tiết Đà Nẵng đang có mưa khá lớn, nhưng người dân TP.Đà Nẵng vẫn đến các quán ăn uống, cafe để tận hưởng cảm giác được phục vụ tại chỗ sau nhiều tháng liền ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Chị Trần Thị Hạnh, chủ quán cafe trên đường Tôn Đức Thắng vui vẻ cho hay, thành phố cho phép mở bán tại chỗ trở lại, được phục vụ khách hàng mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Bây giờ chỉ mong là hết dịch bệnh, để cho cuộc sống trở lại bình thường, mọi chuyện được suôn sẻ hơn.

“Thời gian qua quán cafe của mình gặp rất nhiều khó khăn, quán mới mở chưa được nửa tháng thì phải đóng cửa do dịch bệnh diễn biến phức tạp, may mắn khi gặp được chủ nhà tốt bụng, giảm bớt tiền thuê mặt bằng bớt phần nào gánh nặng” chị Hạnh chia sẻ.

Những khách hàng đầu tiên trong ngày TP cho phép mở bán tại chỗ

Cùng chung niềm vui được mở bán trở lại, chị Duyên, quản lý một quán mì quảng khá nổi tiếng trên địa bàn TP.Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, hoạt động kinh doanh của quán giảm sút khá nhiều, mặc dù được bán mang về nhưng cũng không được hiệu quả.

Một quán cafe trên đường Tôn Đức Thắng, TP Đà Nẵng

Sáng nay, quán đã hoạt động lại bình thường, vừa phục vụ khách tại chỗ vừa đóng gói để khách mang về. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nên nhiều nhân viên phục vụ chưa thể đi làm trở lại, hầu hết đều là thành viên trong gia đình và một số người bị mắc kẹt tại thành phố tất bật với công việc bán hàng.

Chị Trần Thị Hạnh bận rộn pha cafe phục vụ khách hàng

“Thấy được khách hàng ra vào quán thường xuyên, tạo được công ăn việc làm cho nhân viên, đem lại doanh thu cho cửa hàng mình rất vui, mong sao tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, để người dân còn kinh doanh, buôn bán” chị Duyên bày tỏ.

Sáng 16/10, mặc dù thời tiết có mưa khá lớn, nhưng người dân vẫn mặc áo mưa đến quán để tận hưởng cảm giác ăn, uống tại chỗ

Trong sáng 16/10, hầu hết các cửa hàng, cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại đề đảm bảo các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố. Nhiều chủ cửa hàng chủ động bỏ bớt bàn ghế, để đảm bảo việc giãn cách, cũng như lắp đặt các thiết bị quét mã QRCode và yêu cầu khách hàng sử dụng để có thể cập nhật thông tin, điểm đến theo đúng quy định.

Thực khách thưởng thức món ăn đặc sản “Mì Quảng”

Tranh thủ ra quán cafe để gặp mặt bạn bè, trao đổi công việc, anh Phạm Phúc Vinh chia sẻ: “Thực sự thấy tình hình dịch đã được kiểm soát ổn định, mình rất vui. Thời gian vừa qua ở trong nhà nhiều rất bí bách và khó chịu, khi quán xá được mở lại, tinh thần mình trở nên thoải mái, có thể ra ngoài gặp gỡ bạn bè, uống cafe và làm việc cùng nhau”.

Bên cạnh việc phục vụ tại chỗ, nhân viên quán ăn còn đóng gói để khách mang về

Ngoại trừ các hoạt động chưa được thành phố Đà Nẵng cho phép trở lại, hầu hết các hàng, quán trên địa bàn đã mở bán, sẵn sàng phục vụ khách hàng. Thành phố Đà Nẵng yêu việc hoạt động lại các dịch vụ kinh doanh phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19, các cá nhân thực hiện nghiêm quy định 5K và thường xuyên quét mã Qrcode khi đến nơi công cộng, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đến nay, thành phố Đà Nẵng đã qua 14 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, toàn bộ 56/56 phường xã đã trở thành vùng xanh.

Đức Biền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *